Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực (Tái bản 2018) Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực 

Web Mua Sách Giá Rẻ, Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực (Tái bản 2018) Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực  gọi 0911801111,  Web Mua Sách Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực (Tái bản 2018) Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực  Giảm Giá, Web Mua Sách Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực (Tái bản 2018) Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực Khuyến Mãi Giá Tốt Nhất, Web Mua Sách Cũ Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực (Tái bản 2018) Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực  Giá Tốt, Web Mua Sách Hay Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực (Tái bản 2018) Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực gọi 0911801111 

 Mua Sách Sỉ nhanh nhất – Công ty TNHH Văn Hóa Học – Gọi 0911801111 GẶP ANH PHÚ THIÊN TÀI BÁN SÁCH ONLINE

Văn Hóa Học  – Xin Chào bạn những con người RẤT đáng được quý trọng trong xã hội hiện nay  : vì bạn  thích đọc sách , thường tìm kiếm tri thức khoa học , hạm học hỏi , đam mê nghiên cứu kiến thức mới  – bạn chính là – người hiểu và yêu sức mạnh của tri thức !

==>  Bạn chính  là Trí thức Việt – những người con ưu tú góp phần xây dựng nền văn hóa đọc thịnh vượng , và phát triển nền kinh tế tri thức Việt Nam hùng mạnh !

Hiện bạn đang cần  tìm tựa sách mới , quyển sách hay , cuốn sách sắp phát hành , thế loại sách kỹ năng sống , chủ đề sách kinh tế , nội dung sách tâm linh , phật giáo …Bạn cần Mua sách thật , Mua sách gốc ?

++=> Bạn cần tìm kiếm thông tin , trao dồi kiến thức , học tập tri thức để phát triển bản thân …Hoặc đơn giản bạn đang cần tặng món quà vô cùng yêu thương dành riêng bạn thân , người yêu , người thầy , đồng nghiệp , hay đứa con yêu quí của bạn …?

==> Nhưng bạn vẫn chưa biết trang website nào có bán chính xác tựa sách bạn cần , và cách thức đặt hàng ?  thời gian giao sách ?

===> Công ty cung cấp sách sỉ nào lớn  , Website nhà sách trực tuyến  nào được yêu thích , tổ chức phát hành sách nào uy tín trên thị trường sách online hiện nay ?

===>> Chúc mừng bạn đã truy cập Đúng , tin tưởng CHÍNH XÁC vào trang website MUASACHSI.COM – Nhà sách trực tuyến chuyên nghiệp – TÔN VINH GIÁ TRỊ TRI THỨC ==> Là Trang thương mại điện tử Ngành Sách số 1 VIỆT NAM … 

=>==>  CÁCH MUA SÁCH HAY NHANH NHẤT HIỆN NAY >>> >>>>+> Bạn chỉ cần nhắn tin , tên sách – tên tác giả bạn cần mua , địa chỉ và số điện thoại của bạn vào hotline của Công ty TNHH VĂN HÓA HỌC – MUA SÁCH SỈ – MUA SÁCH MỚI MUA SÁCH TUYỂN CHỌN  – MUA SÁCH GIÁ RẺ : 0911801111 – 0911071111 – 0911121222 – 0911010999 – 0916889111  ZALO , FACE BOOK …..

VĂN HÓA HỌC – THẤU HIỂU GIÁ TRỊ TRI THỨC ! CÔNG TY  THIÊN TÀI NGÀNH BÁN SÁCH ONLINE  SẼ gọi tư vấn sách bạn cần mua nhanh nhất .Thời gian hoạt động 24/24H

 VĂN HÓA HỌC – CAM KẾT GIÁ TRỊ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ VỚI BẠN : 

Nhiên viên tư vấn sách chuyên nghiệp .

Tuyển chọn sách có giá trị về nội dung lẫn hình thức .

GIÁ SÁCH TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG .

GIAO SÁCH THẬT VÀ NHANH NGÀY VÀ ĐÊM .

BÁN SỈ SÁCH CHO CỘNG TÁC VIÊN BÁN SÁCH QUA MẠNG .

TƯ VẤN KINH DOANH SÁCH TRỰC TUYẾN .

MỞ NHÀ SÁCH TẠI CÁC TỈNH THÀNH PHỐ .

Thị trường sách có xuất bản cuốn sách nào ==> CÔNG TY VĂN HÓA HỌC – HỆ THỐNG MUA SÁCH TRỰC TUYẾN CHUYÊN NGHIỆP  MUA SÁCH MỚI ==> CÓ BÁN CUỐN ĐÓ ==> ZALO MUA SÁCH SỈ 0911071111

Nếu Bạn Cần Tìm Những Quyển Sách Quý – Sách Hiếm Có Trên Thị Trường GỌI 0911121222 GIAO SÁCH NHANH NGÀY VÀ ĐÊM TRÊN TOÀN QUỐC .

Với sứ mệnh chính là “Tôn vinh giá trị tri thức” Việt Nam . Nhà sách trực tuyến Mua sách rẻ đam mê cập nhật các thể loại sách hay , sách mới những quyển sách có giá trị thức cao .Những quyển sách có khả năng phát triển giá trị bản thân của các bạn .

Nhà sách Online Mua SÁCH SỈ hình dung “ Đọc giả Khao khát tri thức gì nhất ? Chúng tôi nhanh chóng khai thác Xuất Bản Phẩm theo nguyên tắc . Nội dung của sách bao gồm Tên sách , Tên tác giả , dịch giả , Nhà Xuất bản… Hình thức sách như Bìa cứng bìa mềm chất lượng giấy in và mực in . Sao cho giá trị tri thức phù hợp với đọc giả nhất .Tầm nhìn chính của nhà sách là “Tiếp Sức Văn Hóa Đọc Việt Nam .

Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực

Tác phẩm đã khắc họa toàn cảnh lịch sử ngành công nghiệp dầu mỏ – cuộc giao tranh giành tiền bạc và quyền lực có xung quanh vấn đề dầu mỏ. Cuộc chiến này đã làm rung chuyển nền kinh tế toàn cầu, phản ánh hậu quả của các cuộc chiến tranh thế giới và khu vực, đồng thời thay đổi vận mệnh nhân loại nói chung và các quốc gia nói riêng.

“The Prize – Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực” – Thiên sử thi vĩ đại nhất thế kỷ 20

Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực đã được hãng PBS dựng thành bộ phim cùng tên và được trao giải Eccle cho tác phẩm không hư cấu xuất sắc nhất năm 1992.

“Đây là cuốn sách viết về lòng tham, về tham vọng và nỗi khát khao quyền lực. Cuốn sách đề cập đến những người đã kiến tạo nên diện mạo của ngành dầu mỏ, từ cựu Bộ trưởng dầu lửa Ả rập Xê-út Yamani và Tổng thống Geogre Bush đến Armand và Saddam Hussein….” – Theo Financial Times.

“The Prize – Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực” là một cuốn sách rất đặc biệt; có thể coi đây là cuốn biên niên sử hết sức lý thú của hành tinh chúng ta trong hơn một thế kỷ nay, xoay quanh một tài nguyên có tầm quan trọng sống còn đối với hầu hết các quốc gia muốn đặt chân lên con đường công nghiệp hóa và đi tới phồn vinh, đó là DẦU MỎ. Tác giả cuốn sách, DANIEL YERGIN, người đã được trao giải thưởng Pulitzer, là một chuyên gia về các vấn đề toàn cầu và dầu mỏ. Ông là Chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu năng lượng Cambridge, một cơ quan tư vấn hàng đầu về năng lượng quốc tế. Ông cũng từng là giảng viên trường Đại học Harvard và trường John F. Kennedy Harvard.

Lịch sử dầu mỏ đã chứng kiến sự ra đời của nhiều hợp đồng và nhiều quyết định quan trọng – do các cá nhân, công ty và các quốc gia thực hiện. Đôi khi, chúng ra đời dựa trên những suy tính kỹ càng, và đôi khi, chúng lại chỉ đơn giản là kết quả của một sự tình cờ. Không ngành kinh doanh nào có thể định nghĩa rõ ràng và chính xác ý nghĩa của rủi ro và phần thưởng cũng như tầm quan trọng của cơ hội và số phận như ngành dầu mỏ”. Có thể coi đó là sự mô tả khá chính xác vóc dáng và bản chất của ngành công nghiệp dầu khí. Từ địa vị chưa mấy được chú ý vào đầu thế kỷ XX, dầu mỏ, với tư cách một nhân tố tạo nên sức mạnh quốc gia, đã khẳng định tầm quan trọng của nó ngay trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, khi những chiếc máy bay chạy bằng động cơ đốt trong soán ngôi của các phương tiện di chuyển dùng ngựa và than.

Đến giữa thế kỷ XX, rất ít người còn hoài nghi về vai trò quan trọng không thể thiếu của dầu mỏ trong cán cân năng lượng toàn cầu. Nửa cuối của thế kỷ XX, thế giới chứng kiến sự bứt phá và chiếm lĩnh vị trí thống soái của dầu mỏ và khí thiên nhiên với nền công nghiệp và dịch vụ xã hội, bỏ xa nhiên liệu hóa thạch truyền thống là than đá. Những năm đầu của thế kỷ XXI này đang đánh dấu sự vươn lên ngoạn mục của dầu mỏ và khí đốt khi các quốc gia giàu hai nguồn tài nguyên này dường như đang có khả năng khuynh đảo ít nhất là một phần của thế giới văn minh bằng cách đóng hay mở các giếng dầu hoặc các đường ống dẫn khí. Mấy năm nay, Iran vẫn bướng bỉnh với các nghị quyết của Liên hợp quốc và các cường quốc Âu – Mỹ về vấn đề hạt nhân chắc cũng dựa vào thế có trữ lượng dầu gần 20 tỷ tấn, chỉ đứng sau Arập Xêút.

Venezuela, một trong những nước có trữ lượng dầu khổng lồ, cũng tỏ ra hết sức ngang ngạnh trong quan hệ với Mỹ. Quan hệ Nga – Ukraine, Nga – Belarus lúc ấm (thậm chí đã quyết định thành lập Liên bang với nhau), lúc lạnh cũng vì khí đốt. Rồi Trung Quốc, quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế cùng với tốc độ tăng trưởng nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới (trong khi nguồn tài nguyên trong nước có hạn), đã có những hoạt động hết sức mạnh mẽ để đẩy mạnh quan hệ hợp tác kinh tế với hầu hết các nước châu Phi có lẽ cũng nhằm vào nguồn tài nguyên dầu khí từ lục địa này.

Có thể nói, sự tồn vong và phát triển của thế giới hiện nay phụ thuộc phần lớn vào các nguồn tài nguyên, chủ yếu là dầu mỏ, khí đốt và than đá. Ngay cả nguồn lương thực của chúng ta, dù là sản phẩm của ngành nông nghiệp, cũng phụ thuộc không ít vào các nguồn tài nguyên này với tư cách là nguyên liệu (ví dụ để sản xuất phân đạm từ dầu, khí và than đá) hoặc nhiên liệu cho máy móc.

Theo thống kê của các tổ chức nghiên cứu năng lượng thế giới, trữ lượng dầu được xác minh của toàn thế giới (số liệu năm 2005) nằm trong khoảng từ 2.050 cho đến 2.390 tỷ thùng, tương đương từ 270 đến 323 tỷ tấn, và đến bây giờ chúng ta đã sử dụng khoảng 45 cho đến 70% trữ lượng đó. Các nước ở vùng Trung Đông chiếm khoảng một nửa trữ lượng dầu xác minh của thế giới, trong đó riêng Saudi Arabia chiếm một phần tư.

Nếu tính cả vùng Bắc Phi và các quốc gia thuộc Liên Xô cũ ở Trung Á thì tỷ lệ này còn cao hơn nữa. Trong khi đó, trữ lượng dầu ở các nước G7 khá khiêm tốn, nếu không muốn nói là quá ít (trừ Canađa có trữ lượng dầu trong cát lớn, nhưng có lẽ còn lâu mới có thể khai thác hiệu quả được do giá thành khai thác cao). Cho nên, điều dễ hiểu là vùng Trung Đông, Trung Á, Bắc Phi và cả Mỹ Latinh, hiện có nhiều điểm nhạy cảm nhất, tiềm ẩn những bất ổn về an ninh chính trị của thế giới.

Không ai có thể dự đoán được nguy cơ mất ổn định ở những vùng này bao giờ mới có hồi kết chừng nào dầu mỏ vẫn còn là đối tượng, cũng là công cụ hết sức nhạy cảm và hữu hiệu trong các tranh chấp quốc tế dù dưới bất kỳ màu áo gì: sắc tộc, tôn giáo hay hệ tư tưởng, chế độ chính trị. Nhưng liệu thế giới còn sử dụng dầu được bao nhiêu năm nữa? Liệu có phải thời gian để sử dụng lượng dầu dự trữ đã được xác minh có thể còn ngắn hơn 40 năm? Vậy các kịch bản có thể xảy ra với bức tranh dầu khí cũng như thế giới trong thế kỷ này sẽ như thế nào? Liệu nhân loại còn có khả năng tìm thấy dầu (và khí) nữa không? Giải pháp nào sẽ được tiến hành để bảo đảm nguồn năng lượng cho tương lai nếu dầu cạn kiệt? Đó là những câu hỏi luôn luôn làm đau đầu nhà lãnh đạo các quốc gia và gánh nặng đó lại được đặt lên vai các nhà khoa học, các nhà quản lý. Câu hỏi đầu tiên cần trả lời là dưới lòng đất còn bao nhiêu dầu nữa?

Theo đánh giá của các nhà khoa học thì trong tương lai còn có thể tìm thêm được khoảng từ 275 đến 1.469 tỷ thùng dầu nữa. Nếu lấy con số lạc quan nhất thì lượng dầu sẽ được phát hiện và xác minh sẽ bằng với trữ lượng xác minh mà chúng ta đang có trong tay. Nghĩa là kỷ nguyên dầu mỏ còn có thể kéo dài thêm 40 – 50 năm hoặc dài hơn, ngắn hơn, tùy mức sử dụng hàng năm tăng hay giảm. Tuy nhiên, triển vọng này lạc quan đến mức độ nào là điều không dễ dự báo.
Song các nhà khoa học và các nhà hoạch định chính sách trên thế giới vẫn tỏ ra tin tưởng, bởi hiện tại đang có một số khả năng chứng tỏ việc tăng trữ lượng dầu toàn cầu là điều có thể xảy ra. Thứ nhất, đó là việc tăng hệ số thu hồi dầu ở các mỏ đang và sẽ đưa vào khai thác. Điều này đạt được là nhờ các công ty khai thác dầu đưa vào sử dụng những công nghệ và kỹ thuật hiện đại, tiết kiệm chi phí cho việc thăm dò và khai thác dầu, làm giảm giá thành. Thứ hai, trữ lượng dầu được công bố của các quốc gia chưa phải là trữ lượng thật sự người ta có. Thứ ba, trữ lượng được xem xét hiện nay chưa bao gồm các dạng hóa thạch có chứa dầu như cát dầu (tar sands) và bitum (bitumen).

Một tiềm năng chưa được tính đến nữa là trữ lượng có thể có ở Nam Cực đang bị cấm thăm dò, khai thác vì mục đích bảo vệ môi trường. Nói chung, các nguồn dầu này, nếu khai thác được, sẽ cho sản lượng không nhỏ trong cán cân năng lượng hóa thạch. Thứ tư, các vùng nước sâu, vùng gần Bắc Cực đang là thử thách cũng là cơ hội lớn đối với các công ty dầu khí thế giới.

Trong những năm gần đây, nhiều mỏ dầu nước sâu ở vịnh Mexico, ở Angola và ở Đông Thái Bình Dương đã được phát hiện và đưa vào khai thác. Ở Việt Nam, bên cạnh việc tiếp tục tìm kiếm dầu khí ở những vùng gần bờ, các công việc chuẩn bị cho việc ra xa bờ, nhất là vùng thềm lục địa phía nam, đang được xúc tiến tích cực.

Theo đánh giá của các cơ quan năng lượng quốc tế, Việt Nam đang ở trong giai đoạn tăng trưởng sản lượng dầu, trong khi Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan… đã đi qua giai đoạn đỉnh cao của sản lượng. Triển vọng lạc quan của ngành dầu khí sẽ còn được nâng cao hơn nữa nhờ một hướng đi đang được mở ra để gia tăng nguồn nhiên liệu cho giao thông vận tải, công nghiệp và sinh hoạt. Đó là nguồn nhiên liệu sinh học, mà chủ yếu là cồn sinh học (gasohol) và diesel sinh học (biodiesel). Cồn sinh học, mà thực chất là etanol được sản xuất từ ngũ cốc, sắn, mía, củ cải, kể cả xác các loại thực vật…, đang được nhiều nước như Mỹ, Brazil, Trung Quốc, Thái Lan, Philippines… sản xuất với quy mô không nhỏ để thay thế hoặc pha lẫn với xăng. Trong khi đó, biodiesel sản xuất từ các loại dầu thực vật, chủ yếu là dầu hạt cải (rape oil) và dầu hướng dương (sunflower oil) thì lại được nhiều nước châu Âu chú trọng.

Năm 2005, EU đã sản xuất và tiêu thụ khoảng 10 triệu tấn biodiesel. Và để đón đầu và tiếp cận sự “ra đi” của kỷ nguyên dầu khí có khả năng xảy ra vào nửa cuối thế kỷ này, các nhà khoa học trên thế giới còn có những kịch bản hấp dẫn và lãng mạn hơn nữa. Đó là năng lượng nhiệt hạch (năng lượng phát ra khi tổng hợp hạt nhân chứ không phải năng lượng phân rã hạt nhân như trong các nhà máy điện nguyên tử hiện nay), năng lượng mặt trời, các dạng năng lượng tái tạo khác và nhất là năng lượng hydro lấy từ nước thông qua phản ứng quang – xúc tác.

Có thể nói, dầu mỏ đã trở thành động lực phát triển của thế giới trên con đường tiến tới văn minh, đồng thời cũng là nguyên nhân gây ra biết bao biến động xã hội để tàn phá nền văn minh đó. Nhưng đó là định mệnh chăng? Năng lượng nguyên tử, thậm chí lúc mới được phát hiện, chưa mang lại lợi ích gì cho nhân loại thì đã gây tai họa, nhưng rồi nó cũng phải thuần phục để phục vụ lợi ích con người. Và chúng ta hy vọng khi phải chia tay với kỷ nguyên dầu khí, thì loài người đã có trong tay những nguồn năng lượng thay thế dồi dào và sạch hơn.

Đúng như lời của tác giả cuốn sách này, dầu mỏ (và khí thiên nhiên) đã tạo nên “những thay đổi vĩ đại” trong hơn một thế kỷ nay của lịch sử nhân loại. Qua những trang sách, độc giả sẽ nhận rõ, một mặt, những “cống hiến” to lớn của dầu mỏ đối với sự phát triển thần kỳ của thế giới, mặt khác, những “tội lỗi” tày trời trong việc tiếp tay cho những kẻ tham tiền bạc và những thế lực tham quyền lực gây ra chết chóc, bất công xã hội và những cuộc tàn phá kìm hãm nền văn minh nhân loại. Đó là chưa kể “tội” của dầu mỏ đang cùng với các nhiên liệu hóa thạch khác gây ô nhiễm nặng nề cho môi trường và sự nóng lên của toàn cầu.