Bộ 6 Bí Kíp “SỐNG SÓT” Nơi Công Sở 
 

Mỗi tổ chức đều có những câu chuyện chính trị để chia sẻ: xung đột tính cách; chồng chéo kế hoạch; hàng loạt trò chơi bẩn. Tất cả cứ thế nổ ra. Điều này có thể khiến bạn phát điên nếu cứ cố cắm đầu hòan thành công việc của mình. Vấn đề ở đây là bạn không thể cứ cúi đầu mãi. Bạn cần phải làm việc hiệu quả cùng các đồng nghiệp – thậm chí với cả những người khó chịu – vì lợi ích tốt đẹp cho công ty và sự nghiệp của bạn.

Ngay cả những nhân viên đáng khen ngợi nhất, hay những nhân viên lâu năm nhất cũng cần biết ứng xử khôn ngoan trước các chiêu trò “đấu đá” nơi công sở, bởi: Cuộc sống chốn công sở đầy phức tạp và luôn ẩn chứa những mối lo ngại cho bất kỳ ai. Có thể nói, ngày nay, dân công sở đến văn phòng không chỉ để làm việc, đôi lúc họ còn phải chuẩn bị sẵn sàng giáp trụ để… chiến đấu với chính những đồng nghiệp của mình.

Bạn hãy cứ xây dựng các mối quan hệ tích cực và lành mạnh. Theo chuyên gia nhân sự và phát triển tổ chức Susan Heathfield, đừng cố gắng trở thành “đệ ruột” của sếp – mà hãy là “đệ ruột” của TẤT CẢ MỌI NGƯỜI. Nghĩa là hãy cống hiến năng lượng của bạn để trở thành một nhân viên và đồng nghiệp xuất sắc. Hy vọng bộ bí kíp này sẽ giúp bạn đọc không chỉ có thêm kinh nghiệm đối diện trước các cạm bẫy tồn tại nơi công sở; mà còn dũng cảm vượt qua và tự tin phát triển sự nghiệp của mình.