0911801111
TOP

5 lí do đọc sách tốt cho bạn - mua sách 0911801111

Chủ nhật | 09/06/2019 - Lượt xem: 35

5 lí do đọc sách tốt cho bạn

Đọc sách hiển nhiên rất tốt cho bạn.

Với dẫn chứng từ nhiều những người thành công và sự liên hệ mật thiết giữa việc đọc với thành công hay thời vận của họ, dưới đây là năm lí do bạn nên đọc sách mỗi ngày bắt đầu từ hôm nay.

1. Đọc sách giúp kéo dài tuổi thọ
Theo nghiên cứu của Đại học Yale, những người có thói quen đọc sách có tuổi thọ dài hơn 2 năm so với những người không có thói quen này, xét trong cùng các điều kiện về giới tính, mức sống, nền tảng học thức và sức khỏe. Nghiên cứu tương tự cũng được tiến hành với nhóm người thường xuyên đọc báo, song kết quả vẫn thấp hơn nhóm người có thói quen đọc sách.
“Việc đọc sách có tác động rõ rệt lên chất lượng sinh tồn hơn việc đọc báo hay tạp chí", theo ghi chép của cá nhà nghiên cứu. Họ cũng chỉ ra, "Khi so sánh với những người không có thói quen đọc sách, những người có thói quen này có lợi thế kéo dài tuổi thọ thêm 23 tháng," 
Đọc sách thường xuyên giúp thúc đẩy sự cảm thông và trí tuệ xúc cảm - những quá trình nhận thức tạo ra cơ hội sống lâu hơn, theo lí giải được đưa ra trong báo cáo khoa học

2. Bạn có thể thẩm thấu được nhiều điều hơn khi đọc một cuốn sách giấy truyền thống
Một số nghiên cứu đã đưa ra lời khuyên học sinh nên tiếp nhận thông tin từ các tài liệu giấy hơn là điện tử và nhấn mạnh học sinh nên đọc sách giấy hơn là đọc online hay các thiết bị đọc sách. Một nghiên cứu tiến hành ở Nauy đã cho thấy những học sinh đọc tài liệu giấy thông thường có điểm số các bài kiểm tra đọc hiểu tốt hơn những học sinh đọc thông tin điện tử.
Tổng quan nghiên cứu giáo dục do SAGE Journals xuất bản cũng chỉ ra người đọc online hoặc qua các thiết bị điện tử có thể không thấu hiểu sâu rộng các thông tin phức tạp và dài dòng so với khi đọc chúng trên giấy.

3. Đọc sách giúp bạn phát triển những kĩ năng cần cho cuộc sống sau này
Nhiều bằng chứng khoa học đã cho thấy việc được phát triển trong một môi trường có định hướng đọc sách chuyên sâu và chi tiết có ích cho những thành công về mặt giáo dục sau này. Một nghiên cứu cũng chỉ ra rõ ràng việc một đứa trẻ lớn lên với một thư viện sách sẵn trong nhà giúp thúc đẩy khả năng đọc, đếm và giải quyết các vấn đề công nghệ của đứa trẻ đó ra sao.
Những kĩ năng như này ngày một quan trọng với lớp thế hệ trẻ đang phấn đấu sống và làm chủ trong Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0. Báo cáo về Tương lai Nghề nghiệp trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới cũng cho thấy xu hướng kĩ năng cần thiết cho công việc nhìn chung đang chuyển dịch từ các kĩ năng cứng sang các kĩ năng mềm và các kĩ năng nay hoàn toàn có thể mài giũa bằng việc đọc sách.

4. Mở rộng vốn từ của bạn
Không chỉ nâng cao trí tuệ xúc cảm, đọc sách còn giúp mở rộng vốn từ của bạn. Kết quả này có được từ một vài nghiên cứu và đi tới kết luận "những người đọc sách trên mức trung bình có một vốn từ vựng cao hơn những người chỉ đọc sách ở mức trung bình."
Hơn nữa, một báo cáo của Oxford University Press cũng chỉ ra một khoảng cách từ vựng rõ rệt giữa các trường học ở Anh, điều có thể kéo lùi tiến trình giáo dục của một số trẻ nhỏ.
Báo cáo cũng nhấn mạnh, "Đọc thành tiếng, thảo luận về việc đọc và tự đọc ở trường cũng như ở nhà giúp thúc đẩy sự phát triển từ vựng."

5. Đọc sách giúp bạn tránh khỏi những thương tổn về não
Thường xuyên để trí óc vận động gần như sẽ làm giảm thiểu các nguy cơ mắc chứng mất trí, theo khẳng định của Hiệp hội Alzheimer. Tổ chức này cũng khuyến khích mọi người nên tìm một thứ gì đó để đọc hoặc thách thức não bộ, và bạn hoàn toàn có thể làm việc đó thường xuyên, như đọc các "cuốn sách khó nhằn" chẳng hạn.
"Thường xuyên thách thức giới hạn của não bộ sẽ giúp não bộ của bạn được nâng cao khả năng chống lại bệnh tật". theo tuyên bố được ra trên trang web của Hiệp hội. Bạn cứ nghĩ đơn giản thế này "Hoặc là bạn dùng não thường xuyên, hoặc là bạn sẽ sớm mất nó."
Câu lạc bộ Sách của Diễn đàn Kinh tế Thế giới và những tổ chức tương tự khác đối soát các danh sách đọc và đưa đến một không gian online nhằm thảo luận về cả các tác phẩm hư cấu và không hư cấu. Bạn có thể tham gia câu lạc bộ sách này ở bất cứ đâu trên thế giới. Các tác giả cũng được kết nối trực tiếp với bạn đọc và thường phản hồi bạn đọc thông qua video hoặc bình luận được đăng tải trên trang web.
Vậy bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy ngồi xuống và tận hưởng một cuốn sách thú vị ngay từ hôm nay nào.

Đang tải bình luận,....